พิธีมอบทุนการศึกษา

รองอธิการบดีเป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา มูลนิธิเกื้อกูลการศึกษาในประเทศไทย (The SET Foundation) และทุนมูลนิธิทุนศึกษาสร้างฝัน (CYF) และทุนการศึกษาคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยประจำปีการศึกษา 2566
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น. ห้องประชุมพระบาง อาคาร 15 ชั้น 4 ผู้ช่วยศาสตราจารย์แวววัน ชมพูนุท ณ อยุธยา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและการจัดการทรัพย์สิน เป็นประธานในพิธีมอบทมุนการศึกษา โดยมี อาจารย์ปรัศนีย์ นัยนานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี รักษาการผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์ของการจัดพิธีมอบทุนการศึกษา โดยมีคณบดี รองคณบดี อาจารย์ หัวหน้างานและบุคลากร และคณะกรรมการมูลนิธิเกื้อกูลการศึกษาในประเทศไทย (The SET Foundation)เข้าร่วมมอบทุนการศึกษาและร่วมเป็นเกียรติ ได้แก่ 1. ผศ.สุภาพร พรพิบูลย์ กรรมการอาวุโส 2. อ. เพลินพิศ กระต่ายจันทร์ กรรมการ 3. ผศ.ดร.ทีปพิพัฒน์ สันตะวัน กรรมการและเหรัญญิก 4. อ.ดาลัด อนุตตนังกูร กรรมการและเลขานุการ 5. นายชยพล ฟักผล เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป เข้าร่วมดังกล่าว
ทั้งนี้ ใน ปีการศึกษา 2566 มูลนิธิเพื่อเกื้อกูลการศึกษาในประเทศไทย ร่วมกับกลุ่มงานแนะแนวและทุนการศึกษา กองพัฒนานักศึกษา และคณะต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ได้ทำการคัดเลือกนักศึกษาที่คุณสมบัติเหมาะสมให้รับทุนการศึกษามูลนิธิ SET ซึ่งมีนักศึกษาได้รับทุนการศึกษามูลนิธิ SETและทุนมูลนิธิทุนศึกษาสร้างฝัน (CYF) รวมจำนวน 170 คน และภาคการศึกษาที่ 2 แบ่งเป็นทุนต่อเนื่องไปจนสำเร็จการศึกษา จำนวน 150 คนๆละ 10,000 บาท และทุนการศึกษาประเภทสงเคราะห์ จำนวน 20 คนๆละ 5,000 บาท รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 2380,000 บาท
และในเวลา 15.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์แวววัน ชมพูนุท ณ อยุธยา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและการจัดการทรัพย์สิน เป็นประธานในพิธีมอบทมุนการศึกษาทุนคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2566 โดยมี อาจารย์ปรัศนีย์ นัยนานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี รักษาการผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์ของการจัดพิธีมอบทุนการศึกษา โดยมีคณบดี รองคณบดี อาจารย์ หัวหน้างานและบุคลากร เข้าร่วม ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก อ.ปิยชาติ อ้นสุวรรณ์ ตัวแทนคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยร่วมเป็นเกียรติมอบทุนดังกล่าว
ใน ปีการศึกษา 2566 นี้ คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ร่วมกับกลุ่มงานแนะแนวและทุนการศึกษา กองพัฒนานักศึกษา และคณะต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ได้ทำการคัดเลือกนักศึกษาที่คุณสมบัติเหมาะสมให้รับทุนการศึกษา ซึ่งมีนักศึกษาได้รับทุนการศึกษาคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยเป็นทุนแบบให้เปล่าแบบไม่ต่อเนื่อง รวมจำนวน 50 คนๆละ 5,000 บาท จำนวนเงินทั้งสิ้น 250,000 บาท
ภาพข่าว : งานแนะแนวและทุนการศึกษา